Chi phí lấy hộ chiếu Antigua và Barbuda và những thông tin mới nhất 2023

Hộ chiếu Antigua và Barbuda là một trong những hộ chiếu mạnh nhất thế giới, cho phép bạn du lịch miễn thị thực đến hơn 150 quốc gia, bao gồm cả khối Schengen và Vương quốc Anh. Bạn còn có thể mang theo gia đình của mình và giữ song tịch khi nhận quốc tịch Antigua và Barbuda. Đặc biệt, chỉ với mức đầu tư từ 100.000 USD là bạn đã có thể sở hữu hộ chiếu này.

Hộ chiếu Antigua và Barbuda là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới với nhiều lợi ích mang đến cho nhà đầu tự. Nếu bạn chưa biết về chương trình đầu tư quốc tịch Antigua và Barbuda, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi phí lấy hộ chiếu, các lợi ích và điều kiện tham gia, cũng như những thông tin mới nhất về chương trình này trong năm 2023.

Chi phí lấy hộ chiếu Antigua và Barbuda và những thông tin mới nhất 2023
Chi phí lấy hộ chiếu Antigua và Barbuda và những thông tin mới nhất 2023

Giới thiệu tổng quan về hộ chiếu Antigua và Barbuda

Antigua và Barbuda là một quốc gia nằm ở phía Đông Caribbean, gồm hai đảo chính là Antigua và Barbuda và  một số đảo nhỏ khác. Quốc gia này có diện tích khoảng 442 km2 và dân số khoảng 97.000 người. Thủ đô của Antigua và Barbuda là Saint John’s, nằm ở phía Tây Bắc của đảo Antigua.

Antigua và Barbuda là một nền kinh tế dựa trên du lịch, với ngành du lịch chiếm khoảng 60% GDP. Quốc gia này có nhiều bãi biển đẹp, khí hậu ấm áp, cảnh quan thiên nhiên và văn hóa đa dạng. Ngoài ra, Antigua và Barbuda còn có hệ thống thuế thuận lợi cho các nhà đầu tư, không áp thuế thu nhập cá nhân, thuế tài sản hay thuế thừa kế.

Antigua và Barbuda là thành viên của Liên Hiệp Quốc, Khối Thịnh vượng chung Anh, Tổ chức Thương mại Thế giới, Cộng đồng Caribe (CARICOM) và Hiệp hội các Quốc gia Caribe Đông (OECS). Quốc gia này cũng có quan hệ ngoại giao tốt với nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Chương trình đầu tư nhận hộ chiếu Antigua và Barbuda

Chương trình đầu tư nhận hộ chiếu Antigua và Barbuda (CIP) là một chương trình cho phép các nhà đầu tư nước ngoài nhận quyền công dân của Antigua và Barbuda thông qua việc đóng góp vào quỹ chính phủ hoặc đầu tư vào bất động sản của quốc gia này. Chương trình này được Chính phủ Antigua và Barbuda ra mắt vào năm 2013 nhằm thu hút vốn nước ngoài, thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội.

Các nhà đầu tư tham gia chương trình CIP sẽ được cấp hộ chiếu Antigua và Barbuda có giá trị trọn đời, cho phép họ du lịch miễn thị thực đến hơn 150 quốc gia, bao gồm cả khối Schengen và Vương quốc Anh. Họ cũng có quyền sinh sống, làm việc và định cư ở bất kỳ quốc gia thành viên nào của khối CARICOM, được hưởng hệ thống thuế thuận lợi của Antigua và Barbuda, không phải trả thuế thu nhập cá nhân, thuế tài sản hay thuế thừa kế và có thể mang theo gia đình của mình và giữ song tịch.

Các hình thức đầu tư nhận hộ chiếu Antigua và Barbuda

Có rất nhiều cách để nhận hộ chiếu Antigua và Barbuda. Tuy nhiên cách nhanh nhất, chính là tham gia chương trình (CIP) – một chương trình đầu tư được chính phủ cho phép với một mức phí theo quy định, bạn sẽ được nhận hộ chiếu Antigua và Barbuda cho cả gia đình. Bao gồm các hình thức đầu tư sau:

Đóng góp vào Quỹ Phát triển Quốc gia (NDF)

Đây là hình thức đầu tư phổ biến nhất và ít tốn kém nhất để nhận nhận hộ chiếu Antigua và Barbuda. Các nhà đầu tư cần góp một khoản tiền không hoàn lại vào Quỹ Phát triển Quốc gia (NDF), một quỹ phi lợi nhuận được thành lập bởi Chính phủ Antigua và Barbuda để tài trợ cho các dự án phát triển quốc gia.

Mức đóng góp tối thiểu cho hình thức này là:

 • Ứng viên duy nhất: Ít nhất 100.000 USD
 • Gia đình từ 4 người trở xuống: Ít nhất 100.000 USD
 • Gia đình từ 5 người trở lên: Ít nhất 125.000 USD cộng 15.000 USD cho mỗi người phụ thuộc bổ sung.

Khoản đóng góp trên chưa bao gồm các khoản phí khác, bao gồm:

 • Phí xử lý hồ sơ: 30.000 USD cho ứng viên duy nhất hoặc gia đình từ 4 người trở xuống; 30.000 USD cho người nộp đơn chính và vợ/chồng; 15.000 USD cho mỗi người phụ thuộc khác.
 • Phí thẩm tra hồ sơ: 7.500 USD cho người nộp đơn chính và vợ/chồng; 2.000 USD cho mỗi người phụ thuộc từ 12 tuổi trở lên; miễn phí cho người phụ thuộc dưới 12 tuổi.
 • Phí cấp quyền công dân: 5.000 USD cho mỗi người được cấp quyền công dân.

Đầu tư vào bất động sản

Đây là hình thức đầu tư vào một bất động sản để nhận hộ chiếu Antigua và Barbuda, có thể là để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê. Các nhà đầu tư cần mua một bất động sản có giá trị tối thiểu 200.000 USD trong những dự án bất động sản được Chính phủ phê duyệt. Các nhà đầu tư phải giữ bất động sản ít nhất trong vòng 5 năm kể từ khi được cấp quyền công dân.

Một số chi phí liên quan đến việc mua bất động sản, bao gồm:

 • Phí xử lý hồ sơ: 30.000 USD cho ứng viên duy nhất hoặc gia đình từ 4 người trở xuống; 30.000 USD cho người nộp đơn chính và vợ/chồng; 15.000 USD cho mỗi người phụ thuộc khác.
 • Phí thẩm tra hồ sơ: 7.500 USD cho người nộp đơn chính và vợ/ chồng: 15,000 USD cho mỗi người phụ thuộc từ 18 tuổi trở lên; 2.000 USD cho mỗi người phụ thuộc dưới 18 tuổi.
 • Phí luật sư: Tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa các bên, nhưng thường dao động từ 20.000 USD đến 50.000 USD.
 • Phí chuyển nhượng bất động sản: 5% giá trị bất động sản, bao gồm cả thuế chuyển nhượng (2,5%) và phí đăng ký (2,5%).

  Phí quản lý bất động sản: Tùy thuộc vào dự án bất động sản, nhưng thường dao động từ 3% đến 5% giá trị bất động sản mỗi năm.

Đầu tư vào doanh nghiệp

Đây là hình thức đầu tư mới được Chính phủ giới thiệu vào năm 2018 để nhận hộ chiếu Antigua và Barbuda, cho phép các nhà đầu tư tham gia vào các dự án doanh nghiệp được Chính phủ phê duyệt. Các nhà đầu tư cần đầu tư một khoản tiền tối thiểu vào một trong hai loại doanh nghiệp sau:

 • Doanh nghiệp có ít nhất hai nhà đầu tư, với tổng số vốn ít nhất 400.000 USD, trong đó mỗi nhà đầu tư phải góp ít nhất 200.000 USD.
 • Doanh nghiệp có một nhà đầu tư duy nhất, với số vốn ít nhất 1.500.000 USD.

Các nhà đầu tư phải giữ vốn đầu tư ít nhất trong vòng 5 năm kể từ khi được cấp quyền công dân.

Một số chi phí liên quan đến việc đầu tư vào doanh nghiệp, bao gồm:

 • Phí xử lý hồ sơ: 50.000 USD cho người nộp đơn chính và vợ/chồng; 15.000 USD cho mỗi người phụ thuộc khác.
 • Phí thẩm tra hồ sơ: 7.500 USD cho người nộp đơn chính và vợ/chồng; 2.000 USD cho mỗi người phụ thuộc từ 12 tuổi trở lên; miễn phí cho người phụ thuộc dưới 12 tuổi.
 • Phí cấp quyền công dân: 50.000 USD cho người nộp đơn chính và vợ/chồng; 15.000 USD cho mỗi người phụ thuộc từ 18 tuổi trở lên; 2.000 USD cho mỗi người phụ thuộc dưới 18 tuổi.
 • Phí luật sư: Tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa các bên, nhưng thường dao động từ 20.000 USD đến 50.000 USD.

Lợi ích và điều kiện khi tham gia chương trình đầu tư nhận hộ chiếu hộ chiếu Antigua và Barbuda

Lợi ích của chương trình đầu tư nhận hộ chiếu hộ chiếu Antigua và Barbuda

Các lợi ích của việc nhận hộ chiếu Antigua và Barbuda thông qua chương trình CIP bao gồm:

 • Nhận hộ chiếu Antigua và Barbuda có giá trị trọn đời, cho phép du lịch miễn thị thực đến hơn 150 quốc gia, bao gồm cả khối Schengen và Vương quốc Anh.
 • Sinh sống, làm việc và định cư ở bất kỳ quốc gia thành viên nào của khối CARICOM.
 • Hưởng hệ thống thuế thuận lợi của Antigua và Barbuda, không phải trả thuế thu nhập cá nhân, thuế tài sản hay thuế thừa kế.
 • Mang theo gia đình của mình và giữ song tịch khi nhận quốc tịch Antigua và Barbuda.
 • Tận hưởng cuộc sống an toàn, bình yên và chất lượng cao tại Antigua và Barbuda, một quốc đảo xinh đẹp, giàu có văn hóa và thiên nhiên.

Điều kiện tham gia chương trình CIP nhận hộ chiếu Antigua và Barbuda

Các nhà đầu tư cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
 • Có sức khỏe tốt và không mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
 • Có lý lịch sạch sẽ và không có tiền án tiền sự.
 • Có nguồn tài chính hợp pháp và có khả năng đầu tư theo một trong ba hình thức đã nêu trên.
 • Có sự đồng ý của vợ/chồng và các người phụ thuộc (nếu có) khi nộp đơn xin quốc tịch.
 • Đáp ứng yêu cầu về thời gian lưu trú tại Antigua và Barbuda, ít nhất là 5 ngày trong vòng 5 năm kể từ khi được cấp hộ chiếu Antigua và Barbuda.

Những thông tin mới nhất về chương trình đầu tư nhận hộ chiếu Antigua và Barbuda 2023

Trong năm 2023, chương trình CIP đầu tư nhận hộ chiếu Antigua và Barbuda có một số thông tin mới nhất mà các nhà đầu tư cần biết, bao gồm:

 • Chính phủ Antigua và Barbuda đã gia hạn thời gian áp dụng mức đóng góp vào (NDF) là 100.000 USD cho gia đình từ 4 người trở xuống cho đến hết năm 2023. Đây là mức đóng góp thấp nhất so với các chương trình CIP khác trên thế giới.
 • Chính phủ Antigua và Barbuda đã giảm phí cấp quyền công dân cho người phụ thuộc từ 18 tuổi trở lên từ 50.000 USD xuống còn 15.000 USD cho cả ba hình thức đầu tư. Đây là một biện pháp nhằm khuyến khích các nhà đầu tư mang theo gia đình của mình khi tham gia chương trình đầu tư nhận hộ chiếu Antigua và Barbuda.
 • Chính phủ Antigua và Barbuda đã ra mắt một chương trình mới là Đầu tư vào Quỹ Đại dịch COVID-19 (COVID-19 Relief Bond), cho phép các nhà đầu tư mua trái phiếu của Chính phủ Antigua và Barbuda với giá trị tối thiểu là 200.000 USD để nhận hộ chiếu Antigua và Barbuda. Trái phiếu này có kỳ hạn là 5 năm, không có lãi suất và có thể được rút lại sau khi kết thúc kỳ hạn. Chương trình này chỉ áp dụng cho năm 2023.

Kết luận

Hộ chiếu Antigua và Barbuda là một trong những hộ chiếu tiềm năng nhất thế giới, cho phép bạn du lịch miễn thị thực đến hơn 150 quốc gia với nhiều lợi ích và thuận lợi khác. Để việc nhận hộ chiếu Antigua và Barbuda được nhanh chóng và thuận lợi, bạn hãy tìm một công ty tư vấn chuyên nghiệp để được hỗ trợ và đừng quên cập nhật các thông báo mới nhất tại các trang thông tin chính thức của chính phủ Antigua và Barbuda.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về chương trình đầu tư nhận hộ chiếu Antigua và Barbuda cùng các chi phí liên quan cần có. Chúc các bạn thành công sở hữu thêm một quốc tịch nữa cho mình và gia đình.