Dubai Business Forum 2023: Sự kiện diễn đàn thu hút doanh nhân

Dubai Business Forum 2023

Sự kiện diễn đàn quốc tế Dubai Business Forum 2023 tiền thân là Global Business Forum – GBF do Dubai tổ chức, đây là một sự kiện có sức ảnh hưởng đến cộng đồng doanh nghiệp khu vực nói riêng và tất cả các doanh nghiệp quốc tế nói chung. Sự kiện GBF mang tính chất quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển song phương giữa các quốc gia và khu vực tham gia. Cùng tìm hiểu thêm về sự kiện diễn đàn này, cũng như cơ hội của các doanh nghiệp Việt Nam, trước – trong và sau sự kiện.

Sự kiện Global Business Forum – GBF

Diễn đàn Doanh nghiệp Toàn cầu (Global Business Forum – GBF) do Dubai Chambers tổ chức trong hơn một thập kỷ qua là sự kiện quan trọng đối với cộng đồng doanh nghiệp tại khu vực và quốc tế, đặc biệt tập trung vào hoạt động hợp tác giữa doanh nghiệp và chính phủ nhằm thúc đẩy tăng trưởng song phương trên khắp các châu lục như Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latin.

Kể từ khi tổ chức Diễn đàn GBF, nhà tổ chức, Dubai Chambers đã đón tiếp hơn 40 Nguyên thủ quốc gia, hơn 150 Bộ trưởng và Quan chức cấp cao các chính phủ cùng hơn 16.000 chủ doanh nghiệp bản địa và quốc tế tại các sự kiện của diễn đàn doanh nghiệp này.

Năm 2023, Diễn đàn doanh nghiệp Toàn cầu (GBF) đã được phát triển thành một sự kiện quốc tế lớn hơn và hoàn toàn mới mang tên “Diễn đàn doanh nghiệp Dubai” (Dubai Business Forum 2023).

Sự kiện diễn đàn Dubai Business Forum 2023

Chương trình xúc tiến thương mại Vietnam, Dubai Business Connect 2024 - 05

Diễn đàn Doanh nghiệp Dubai được tổ chức tại Madinat Jumeirah, Dubai từ ngày 1-2/11 năm 2023. Sự kiện diễn đàn doanh nghiệp được đặt dưới sự bảo trợ của Hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng của UAE và người lãnh đạo của Dubai.

Diễn đàn quy tụ các nguyên thủ quốc gia, các CEO hàng đầu thế giới, các nhà đầu tư quốc tế lớn và các doanh nhân từ các nước tham dự. Sự kiện này sẽ giúp các doanh nghiệp củng cố đối tác, phát triển mạng lưới kinh doanh quốc tế giúp doanh nghiệp đột phá trong kinh doanh. Đây là sự kiện quốc tế độc quyền mà các tập đoàn quốc tế toàn cầu và quý doanh nghiệp đang phát triển nhanh nên tham khảo và tham dự.

Chủ đề Dubai Business Forum 2023

Sự kiện diễn đàn quốc tế doanh nghiệp Dubai Business Forum 2023 được diễn ra với chủ đề: “Chuyển dịch sức mạnh kinh tế: Dubai và tương lai của thương mại toàn cầu”.

Diễn đàn doanh nghiệp Dubai là sự kiện dành cho các tập đoàn toàn cầu và các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhằm củng cố quan hệ đối tác, phát triển mạng lưới quốc tế và mở ra những cơ hội mới. Diễn đàn tuyệt vời này rất đáng được quan tâm và tham gia, nó đóng vai trò là chất xúc tác cho sự đổi mới, hợp tác cùng phát triển và nơi các nhà lãnh đạo có tầm nhìn sẽ cùng nhau xác định lại các quy tắc thành công.

Dubai Business Forum 2023: Đối tượng, lĩnh vực và thị trường

Chương trình xúc tiến thương mại Vietnam, Dubai Business Connect 2024 - 06

Phân tích đối tượng

80% trong tổng số khách mời tham dự tại sự kiện là các doanh nghiệp quốc tế (MNCs), những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ (SMEs) và các doanh nghiệp đang trên đà phát triển (Scale_Ups).
20% số khách mời của sự kiện là các nguyên thủ từ các quốc gia tham dự. Trong đó, số lượng nguyên thủ từ nước chủ nhà UAE chiếm 20%.

Lĩnh vực chú trọng

Diễn đàn quốc tế Dubai Business Forum 2023 sẽ chú trọng đến các lĩnh vực mũi nhọn, bao gồm: Công nghệ, Bán lẻ, Tài chính, Du lịch & khách sạn, Địa ốc và Chăm sóc sức khỏe.

Thị trường hướng đến

Dubai Business Forum 2023 với quy mô tầm cỡ quốc tế, thị trường mà sự kiện hướng đến bao gồm 4 lục địa, bao gồm: Châu Phi, Châu Á & Trung Đông, Châu Âu, Mỹ La-tinh.

Trong số 4 châu lục đó, có đến 30 quốc gia thành viên tham gia bao gồm: Ethiopia, Ghana, Kenya, Mozambique, Nigeria, Nam Phi, Azerbaijan, Trung Quốc, Ai Cập, HongKong, Ấn Độ, Indonesia, Israel, Nhật Bản, Singapo, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Pháp, Đức, Italia, Netherlands, Anh, Argentina, Brazil, Colombia, Mexico và Australia, Mỹ.

Chương trình farm tour Vietgate: Cầu nối doanh nghiệp Việt & Dubai Business Forum 2023

 

Chương trình xúc tiến thương mại Vietnam, Dubai Business Connect 2024 - 08

Vietgate vinh dự phối hợp cùng Dubai Chambers tổ chức “CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG – XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VÀ THAM DỰ SỰ KIỆN DUBAI BUSINESS FORUM 2023”. Chương trình được diễn ra từ ngày 29/10 – 04/11 năm 2023. Đây là chương trình farm tour sẽ kết hợp tham quan – các buổi gặp giữa doanh nghiệp và các nhà phân phối tại Dubai theo khuôn khổ sự kiện quốc tế này.

Nội dung sự kiện

Farm tour Vietgate giúp các doanh nghiệp trong nước có thể tìm kiếm cơ hội liên kết đầu tư, kinh doanh quốc tế. Chương trình với đầy đủ các phần nội dung như sau:

 • Nghiên cứu chuyên sâu thị trường: Tìm hiểu sâu về hệ thống kênh phân phối sỉ – lẻ tại Dubai (UAE) nhằm giúp doanh nghiệp hiểu được văn hóa kinh doanh, cách thức phân phối và các tiêu chuẩn hàng hóa tại thị trường Trung Đông giàu có này.
 • Kết nối kinh doanh: Tham gia sự kiện Dubai Business Forum 2023, giúp doanh nghiệp có thể nắm bắt cơ hội kết nối kinh doanh tại Dubai và các khu vực lân cận. (Có chọn lọc doanh nghiệp tham gia).
 • Tổ chức gặp mặt trao đổi, khai thác cơ hội hợp tác với doanh nghiệp bên mua từ Dubai.
 • Tham quan, mua sắm tại Dubai – Chốn thiên đường nơi mặt đất của giới thượng lưu.

Thời gian và hoạt động

 • Khởi hành (29/10): Vietgate đón doanh nghiệp Việt tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, sau đó đáp tại sân bay của Dubai. Sau đó, đoàn tiếp tục làm thủ tục nhập cảnh, check in khách sạn.
 • Hội thảo về cơ hội kinh doanh tại thị trường Dubai – UAE và các khu vực lân cận (30/10): Doanh nghiệp có thể tiếp cận các vấn đề như: Quá trình hình thành và phát triển thần kì của Dubai; Cơ hội kinh doanh, mở rộng của doanh nghiệp Việt tại thị trường Dubai và khu vực; Cách thức tiếp cận toàn bộ thị trường Trung Đông, Bắc Phi thông qua Dubai; Tiếp cận và làm việc trực tiếp với những khách hàng lớn tại Dubai có nhu cầu mua hàng. Cuối ngày, đoàn sẽ cùng đi khảo sát thị trường các trung tâm thương mại, chợ Gia vị Spice Souk, chợ vàng Gold Souk…
 • Hội thảo phổ biến quy định, pháp luật (31/10): Trong ngày này, đoàn doanh nghiệp Việt Nam sẽ được phổ biến các quy định, thủ tục và điều kiện cần thiết khi hoạt động kinh doanh tại thị trường Dubai. Thêm vào đó là được giao lưu với các lãnh đạo các ban ngành thương mại và hội viên doanh nghiệp tại Dubai. Cuối ngày làm việc, đoàn sẽ tham gia vào buổi tham quan và tìm hiểu đời sống văn hoá truyền thống của dân bản địa tại Sa mạc Safari.
 • Tham dự sự kiện quốc tế Dubai Business Forum 2023 (01/11): Kết nối độc quyền và cơ hội kinh doanh với cộng đồng Doanh nghiệp đứng đầu khu vực và Quốc tế, hợp tác cùng Chính phủ Dubai; Thúc đẩy tăng trưởng song phương ra các khu vực GCC, Châu Phi và toàn cầu. Ngoài ra, doanh nghiệp Việt Nam sẽ được khảo sát chợ Nông sản, hệ thống thương mại Union Corp, Choithram, Hyper, Al Maya…Nhằm mục đích tìm hiểu cụ thể về hệ thống phân phối và nhu cầu mua hàng, sức mua của khách hàng tại Dubai.
 • Tham dự Dubai Business Forum 2023 (02/11): Gặp gỡ và đối thoại trực tiếp cùng các lãnh đạo Chính phủ Dubai. Tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác cùng các đối tác toàn cầu. Ngoài ra, đoàn sẽ được khảo sát, mua sắm và tham quan Tháp Khalifa, Dubai Mall…
 • Hội thảo xúc tiến thương mại đầu tư tại Dubai (03/11): Vietgate đứng ra làm đại diện thương mại cho Doanh nghiệp phát triển thị trường tại khu vực Dubai bằng cách kết nối khách hàng UAE đến doanh nghiệp Việt Nam và ngược lại.
 • Kết thúc (03/11): Đoàn làm thủ tục check out, lên chuyến bay sớm về Việt Nam, kết thúc chương trình.

Chương trình xúc tiến thương mại Vietnam, Dubai Business Connect 2024 - 02

Trên đây là một số điều cần biết về sự kiện diễn đàn quốc tế Dubai Business Forum 2023 và chương trình farm tour Vietgate: thời gian, địa điểm và nội dung chương trình. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc quý doanh nghiệp thành công!