Hộ chiếu Dominica đi được những nước nào?

hộ chiếu cộng hoà Dominica - 04

Dominica là một quốc đảo nằm trong vùng biển Caribbean, có tên chính thức là Thịnh vượng chung Dominica. Dominica là một trong những quốc gia cung cấp chương trình đầu tư lấy quốc tịch (CBI) hiệu quả nhất về mặt chi phí và nhanh chóng. Chỉ với 100,000 USD, bạn có thể sở hữu quốc tịch Dominica trọn đời trong vòng 3-4 tháng, mà không cần cư trú hay tới Dominica. Quyền công dân Dominica mang lại cho bạn nhiều lợi ích, trong đó có quyền du lịch miễn thị thực đến 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những quốc gia mà bạn có thể đi với hộ chiếu Dominica, cũng như các điều kiện và thủ tục cần thiết.

Hộ chiếu Dominica là gì?

Hộ chiếu Dominica là một loại giấy tờ tùy thân chứng minh quyền công dân của quốc gia Dominica. Dominica là một quốc đảo nằm trong vùng biển Caribbean, có diện tích 750 km2 và dân số khoảng 72.000 người. Dominica được mệnh danh là “đảo thiên nhiên” vì có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp và đa dạng, như rừng nhiệt đới, núi lửa, suối nước nóng, thác nước và hồ nước.

hộ chiếu cộng hoà Dominica - 03

Dominica là một quốc gia dân chủ, ổn định và hòa bình, có nền kinh tế phát triển dựa trên du lịch, nông nghiệp và dịch vụ tài chính. Dominica cũng là một thành viên của Liên Hiệp Quốc, Khối Thịnh vượng chung Anh, Tổ chức các quốc gia châu Mỹ, Tổ chức các quốc gia Đông Caribe và Cộng đồng Caribe.

Các quốc gia miễn thị thực đối với hộ chiếu Dominica

Nếu bạn là công dân Dominica, bạn có thể nhập cảnh miễn thị thực đến các quốc gia sau đây, với thời gian lưu trú khác nhau tùy thuộc vào từng quy định cụ thể:

Châu Âu

Bạn có thể du lịch đến toàn bộ khu vực Schengen, bao gồm 26 quốc gia Châu Âu, trong vòng 90 ngày trong mỗi khoảng thời gian 180 ngày. Các quốc gia thuộc khu vực Schengen bao gồm Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ4. Ngoài ra, bạn cũng có thể du lịch đến Vương quốc Anh trong vòng 6 tháng, cũng như các quốc gia khác như Albania, Andorra, Belarus, Bosnia và Herzegovina, Bulgaria, Croatia, Ireland, Moldova, Monaco, Montenegro, Romania, San Marino, Serbia và Thành phố Vatican.

Châu Á

Bạn có thể du lịch đến các trung tâm kinh doanh lớn của châu Á như Singapore và Hồng Kông trong vòng 30 ngày, cũng như các quốc gia khác như Indonesia, Israel, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines và Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được thị thực nhập cảnh tại sân bay khi đến các quốc gia như Ai Cập, Iran, Jordan, Lào, Nepal, Đông Timor và Uzbekistan.

hộ chiếu cộng hoà Dominica - 01

Châu Mỹ

Bạn có thể du lịch đến hầu hết các quốc gia ở châu Mỹ, bao gồm Antigua và Barbuda, Argentina, Bahamas, Barbados, Beliza, Brazil, Canada, Chile, Colombia, Costa Rica, Cuba, Dominica, Ecuador, Grenada, Guyana, Haiti, Jamaica, Nicaragua, Panama, Peru, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Suriname, Trinidad và Tobago, Uruguay và Venezuela. Bạn cũng có thể nhận được thị thực nhập cảnh tại sân bay khi đến Bolivia, Paraguay và El Salvador.

Châu Phi

Bạn có thể du lịch đến nhiều quốc gia ở châu Phi, bao gồm Botswana, Gambia, Kenya, Lesotho, Malawi, Mauritius, Namibia, Rwanda, Senegal, Seychelles, Tanzania, Togo, Uganda, Zambia và Zimbabwe. Bạn cũng có thể nhận được thị thực nhập cảnh tại sân bay khi đến Madagascar, Maldives, Mauritania, Mozambique, Sierra Leone, Somalia và Cape Verde.

Châu Đại Dương

Bạn có thể du lịch đến các quốc gia ở châu Đại Dương, bao gồm Fiji, Kiribati, Micronesia, Nauru, Palau, Samoa, Solomon Islands, Tonga, Tuvalu và Vanuatu. Bạn cũng có thể nhận được thị thực nhập cảnh tại sân bay khi đến Papua New Guinea và Tuvalu.

Các quốc gia cần visa trước khi đến đối với hộ chiếu Dominica

Nếu bạn sở hữu hộ chiếu Dominica, bạn cần xin visa trước khi đến các quốc gia sau đây, với các thủ tục và chi phí khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia:

Hoa Kỳ

Bạn cần xin visa B1/B2 để du lịch hoặc công tác tại Hoa Kỳ. Visa này có giá 160 USD và có thời hạn tối đa 10 năm. Bạn cần có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, và phải điền đơn xin visa trực tuyến trên trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Bạn cũng cần cung cấp các giấy tờ chứng minh mục đích, tài chính và nơi lưu trú của chuyến đi, cũng như tham gia phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Bạn cũng cần tuân thủ các quy định về sức khỏe và an ninh của Hoa Kỳ, bao gồm cách ly, xét nghiệm và tiêm chủng Covid-19.

Trung Quốc

Bạn cần xin visa L để du lịch tại Trung Quốc. Visa này có giá 30 USD và có thời hạn tối đa 90 ngày. Bạn cần có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, và phải điền đơn xin visa trực tuyến trên trang web của Đại sứ quán Trung Quốc. Bạn cũng cần cung cấp các giấy tờ chứng minh mục đích, tài chính và nơi lưu trú của chuyến đi, cũng như ảnh chân dung và bản sao hộ chiếu. Bạn cũng cần tuân thủ các quy định về sức khỏe và an ninh của Trung Quốc, bao gồm cách ly, xét nghiệm và tiêm chủng Covid-19.

Nhật Bản

Bạn cần xin visa du lịch để du lịch tại Nhật Bản. Visa này có giá 25 USD và có thời hạn tối đa 90 ngày. Bạn cần có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, và phải điền đơn xin visa trực tuyến trên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản. Bạn cũng cần cung cấp các giấy tờ chứng minh mục đích, tài chính và nơi lưu trú của chuyến đi, cũng như ảnh chân dung và bản sao hộ chiếu. Bạn cũng cần tuân thủ các quy định về sức khỏe và an ninh của Nhật Bản, bao gồm cách ly, xét nghiệm và tiêm chủng Covid-19.

Úc

Bạn cần xin visa du lịch điện tử (eVisitor) để du lịch tại Úc. Visa này miễn phí và có thời hạn tối đa 12 tháng. Bạn cần có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, và phải điền đơn xin visa trực tuyến trên trang web của Bộ Di trú Úc. Bạn cũng cần cung cấp các giấy tờ chứng minh mục đích, tài chính và nơi lưu trú của chuyến đi. Bạn cũng cần tuân thủ các quy định về sức khỏe và an ninh của Úc, bao gồm cách ly, xét nghiệm và tiêm chủng Covid-19.

Thái Lan

Bạn cần xin visa du lịch để du lịch tại Thái Lan. Visa này có giá 30 USD và có thời hạn tối đa 60 ngày. Bạn cần có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, và phải điền đơn xin visa trực tuyến trên trang web của Đại sứ quán Thái Lan. Bạn cũng cần cung cấp các giấy tờ chứng minh mục đích, tài chính và nơi lưu trú của chuyến đi, cũng như ảnh chân dung và bản sao hộ chiếu. Bạn cũng cần tuân thủ các quy định về sức khỏe và an ninh của Thái Lan, bao gồm cách ly, xét nghiệm và tiêm chủng Covid-19.

hộ chiếu cộng hoà Dominica - 02

Lợi ích của hộ chiếu Dominica

Hộ chiếu Dominica mang lại cho bạn nhiều lợi ích, bao gồm:

Chính sách thuế hấp dẫn

Dominica không đánh thuế thu nhập cá nhân, thuế tài sản, thuế thừa kế, thuế bán hàng hay thuế giá trị gia tăng. Bạn chỉ cần trả một khoản phí duy trì quốc tịch hàng năm là 1.200 USD.

Quyền công dân trọn đời

Hộ chiếu Dominica có giá trị vĩnh viễn và có thể truyền lại cho các thế hệ sau. Bạn không cần phải lưu trú, thậm chí không cần phải đến Dominica để trở thành công dân. Dominica cũng chấp nhận công dân sở hữu đa quốc tịch, nên bạn không cần phải từ bỏ quốc tịch hiện tại của mình.

Quy trình cấp quyền công dân nhanh chóng

Bạn chỉ cần đầu tư vào Dominica từ 100.000 USD và nộp hồ sơ qua một đại lý chính thức. Sau đó, bạn sẽ được xét duyệt và cấp quyền công dân trong vòng 3-4 tháng. Bạn sẽ nhận được chứng nhận công dân và hộ chiếu Dominica sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Du lịch miễn thị thực

Hộ chiếu Dominica cho phép bạn du lịch miễn thị thực đến 143 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm toàn bộ khu vực Schengen, Vương quốc Anh, Canada, Singapore, Hồng Kông và nhiều nước khác. Bạn cũng có thể dễ dàng xin thị thực đi Mỹ, Úc, New Zealand và các nước khác nếu cần.

Phúc lợi bảo hiểm cao

Dominica là một quốc gia an toàn và ổn định, không bị ảnh hưởng bởi các cuộc xung đột, chiến tranh hay thiên tai. Bạn và gia đình của bạn sẽ được bảo vệ bởi một hệ thống y tế và giáo dục chất lượng cao, cũng như có cơ hội tận hưởng cuộc sống thanh bình và hạnh phúc tại “đảo thiên nhiên”.

Kết luận

Hộ chiếu Dominica là một trong những hộ chiếu có giá trị nhất thế giới, cho phép bạn du lịch miễn visa đến 140 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bạn cũng có thể xin visa trước khi đến các quốc gia khác, với các thủ tục và chi phí khác nhau. Nếu bạn muốn sở hữu hộ chiếu Dominica, bạn cần đầu tư ít nhất 100,000 USD vào quỹ công cộng hoặc bất động sản của Dominica, và trải qua quá trình kiểm tra lý lịch và y tế. Bạn cũng cần có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, và có thể phải cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc tài sản, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và tình trạng hôn nhân. Bạn cũng cần tuân thủ các quy định về sức khỏe và an ninh của Dominica, bao gồm cách ly, xét nghiệm và tiêm chủng Covid-19.

Nếu bạn quan tâm đến chương trình đầu tư lấy quốc tịch Dominica, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ toàn diện. Chúng tôi là một công ty chuyên về dịch vụ đầu tư lấy quốc tịch, có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực này. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết, tối ưu hóa chi phí và thời gian, và đảm bảo quyền lợi của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin. Chúng tôi rất mong được phục vụ bạn. Xin cảm ơn!