Khám phá tiềm năng và cơ hội tuyệt vời từ đầu tư định cư

Đầu tư định cư là một xu hướng đang ngày càng phổ biến trong thời đại toàn cầu hóa. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội để mở rộng kinh doanh, nâng cao chất lượng cuộc sống và hưởng những quyền lợi của công dân một quốc gia phát triển, bạn không thể bỏ qua những thông tin sau đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn khái niệm đầu tư định cư là gì, những lợi ích của nó và những quốc gia có chương trình đầu tư định cư hấp dẫn nhất hiện nay. Hãy cùng DiTruGlobal khám phá nhé!

Đầu tư định cư là gì?

chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch - 2
Đầu tư bất động sản hưởng thường trú hoặc công dân

Định cư di trú là quá trình mà một nhà đầu tư từ một quốc gia chuyển vốn sang một quốc gia khác để tham gia vào các hoạt động kinh doanh hoặc đóng góp vào nền kinh tế của quốc gia đó. Bằng cách này, nhà đầu tư sẽ được cấp quyền thường trú hoặc công dân tại quốc gia đó, tùy thuộc vào điều kiện và yêu cầu của từng chương trình.

Đầu tư định cư có nhiều hình thức khác nhau, như mua bất động sản, góp vốn vào các dự án công, mở doanh nghiệp mới hoặc mua lại doanh nghiệp có sẵn, gửi tiền vào ngân hàng hoặc quỹ đầu tư… Mỗi quốc gia sẽ có những tiêu chí và mức đầu tư khác nhau để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Lợi ích của đầu tư định cư

chương trình đầu tư và định cư -7
Đầu tư định cư mở ra những cơ hội tuyệt vời cho bạn và gia đình

Đầu tư định cư không chỉ đem lại lợi ích kinh tế mà còn mở ra những cơ hội tuyệt vời cho bạn và gia đình. Bạn có thể tận hưởng một môi trường sống tốt hơn với chất lượng dịch vụ y tế, giáo dục và an ninh hàng đầu. Con cái bạn có thể được tiếp cận với hệ thống giáo dục tốt và những cơ hội phát triển tương lai đầy triển vọng.

Hơn nữa, đầu tư định cư có thể mang đến sự an tâm và bảo vệ cho gia đình bạn. Trong thời đại không chắc chắn, việc sở hữu một quốc tịch thứ hai có thể là một điều kiện tiên quyết để bảo vệ tài sản và đảm bảo tương lai của bạn và người thân yêu.

Đầu tư định cư mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư và gia đình của họ, bao gồm:

  • Hưởng các quyền lợi của công dân hoặc thường trú nhân của quốc gia đó, như tự do đi lại, học tập, làm việc, y tế, an sinh xã hội…
  • Mở rộng kinh doanh và tiếp cận thị trường mới với nhiều cơ hội và tiềm năng.
  • Tận hưởng môi trường sống an toàn, văn minh và phát triển của các quốc gia phát triển.
  • Nâng cao chất lượng giáo dục cho con cái với các trường học uy tín và chất lượng cao.
  • Tối ưu hóa thuế và bảo vệ tài sản với các chính sách thuế linh hoạt và minh bạch.
  • Thừa hưởng các hiệp ước song phương và đa phương giữa các quốc gia về thương mại, du lịch, di trú…

Những quốc gia có chương trình đầu tư định cư hấp dẫn

chương trình đầu tư và định cư -5
Có rất nhiều quốc gia trên thế giới có chương trình đầu tư định cư

Hiện nay, có rất nhiều quốc gia trên thế giới có chương trình đầu tư định cư để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, không phải tất cả các chương trình đều phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn. Dưới đây là một số quốc gia có chương trình đầu tư định cư được nhiều người lựa chọn:

Đầu tư định cư Mỹ

Chương trình EB-5 là một trong những chương trình đầu tư định cư nổi tiếng nhất thế giới. Bằng cách góp vốn vào các dự án công hoặc doanh nghiệp riêng với số tiền từ 500.000 USD trở lên và tạo ra ít nhất 10 việc làm cho người Mỹ trong vòng 2 năm, bạn sẽ được cấp thẻ xanh cho bản thân và gia đình. Sau 5 năm sinh sống và làm việc liên tục tại Mỹ, bạn có thể xin lên công dân Mỹ.

Đầu tư định cư Canada

Chương trình Start-up Visa là một chương trình dành cho các nhà khởi nghiệp có ý tưởng kinh doanh sáng tạo và khả thi. Bạn sẽ cần có sự ủng hộ từ một tổ chức được ủy quyền của Canada, như một tổ chức bảo lãnh doanh nghiệp khởi nghiệp (angel investor group), một quỹ góp vốn rủi ro (venture capital fund) hoặc một tổ chức ủy ban khởi nghiệp (business incubator). Ngoài ra, bạn cũng phải có khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ở mức trung bình và có ít nhất 12.960 CAD để duy trì cuộc sống cho bản thân và gia đình khi sang Canada. Nếu bạn được chấp thuận visa khởi nghiệp, bạn sẽ được cấp thẻ thường trú cho bản thân và gia đình

Đầu tư định cư Châu Âu

Có rất nhiều quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) có chương trình Thị thực Vàng (Golden Visa) cho các nhà đầu tư nước ngoài. Bạn có thể lựa chọn mua bất động sản, gửi tiền vào ngân hàng hoặc quỹ đầu tư, góp vốn vào các dự án công hoặc doanh nghiệp riêng… để được cấp thẻ thường trú hoặc công dân của quốc gia bạn lựa chọn. Một số quốc gia có chương trình Thị thực Vàng hấp dẫn là Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Síp… Khi bạn có thẻ thường trú hoặc công dân của một quốc gia EU, bạn sẽ được tự do đi lại trong không gian Schengen và hưởng các quyền lợi của công dân EU.

Đầu tư định cư Caribe

Đầu tư định cư Caribe là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn sở hữu một quốc tịch thứ hai, một cuộc sống an toàn và thoải mái, và một cơ hội du lịch và kinh doanh trên toàn thế giới. Các quốc gia Caribe cung cấp các chương trình đầu tư quốc tịch với nhiều ưu đãi và lợi ích cho nhà đầu tư và gia đình. Để tham gia chương trình này, bạn cần tuân theo các bước từ tìm hiểu thông tin, lựa chọn đối tác tư vấn, nộp hồ sơ và thanh toán phí, chờ kết quả xét duyệt, thực hiện đầu tư và nhận quốc tịch và hộ chiếu.

Xem thêm: Đầu tư Caribe: Cơ hội vàng cho nhà đầu tư thông minh

Ngoài ra, còn có rất nhiều quốc gia khác có chương trình đầu tư định cư cho các nhà đầu tư nước ngoài, như Úc, New Zealand, Singapore… Bạn có thể liên hệ với DiTruGlobal để được tư vấn chi tiết về các chương trình phù hợp với mong muốn và khả năng của bạn.