Làm sao để có thể xin hộ chiếu Saint Lucia

Làm sao để có thể xin hộ chiếu Saint Lucia: Nếu bạn đang muốn định cư di trú hay đầu tư bất động sản thì bài viết này sẽ cho bạn biết làm sao để có thể xin hộ chiếu Saint Lucia cũng như đầu tư bất động sản các bạn có thể tham khảo nhé!

Làm sao để có thể xin hộ chiếu Saint Lucia

Saint Lucia là một đất nước xinh đẹp, nổi tiếng vì các chương trình lấy quyền công dân đơn giản. Lợi ích công dân Saint Lucia là gì khiến cho các nhà đầu tư định cư săn đón tấm hộ chiếu này đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Làm sao để có thể xin hộ chiếu Saint Lucia

Lợi ích công dân Saint Lucia

Là quốc gia cho phép sở hữu quốc tịch ngay sau khi tham gia chương trình CBI: Một số chương trình CBI của các quốc gia khác thông thường chỉ cho nhà đầu tư sở hữu tấm thẻ thường trú nhân. Và sau khi trở thành thường trú nhân phải mất một khoảng thời gian sau đó (tùy vào từng đất nước). Đồng thời, đáp ứng được một số điều kiện cần thiết mới có cơ hội trở thành công dân chính thức của đất nước đó. Tuy nhiên, khi nhà đầu tư tham gia vào chương trình đầu tư quốc tịch của Saint Lucia anh/chị có thể ngay lập tức sở hữu quốc tịch mà không cần phải chờ một thời gian như các chương trình khác.

Thuộc Top các quốc gia sở hữu quyền công dân tốt nhất trong khu vực Caribbean: Xếp hạng 31 trên bảng xếp hạng hộ chiếu toàn cầu, hộ chiếu Saint Lucia giúp bạn tự do du lịch miễn thị thực lên đến 145 quốc gia theo dữ liệu năm 2019 của IATA bao gồm khu vực Schengen của Liên minh Châu Âu, Vương quốc Anh, Hong Kong, Singapore và nhiều quốc gia khác như Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Ireland.

Làm sao để có thể xin hộ chiếu Saint Lucia

Các chính sách an sinh xã hội

Y tế: Dịch vụ chăm sóc sức khỏe được cung cấp rộng khắp cả nước. Hiện có 33 Trung tâm Chăm sóc sức khỏe, 3 bệnh viện cộng đồng, 1 bệnh viện tư nhân và 1 bệnh viện tâm thần.

Giáo dục: Luật giáo dục quy định về giáo dục miễn phí và bắt buộc ở trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 15. Saint Lucia có một trường đại học là chi nhánh của trường Đại học mở Tây Ấn, và một số trường học y tế là chi nhánh của các trường như Đại học Quốc tế Mỹ, Đại học Y khoa,… Các trường đại học đều vượt qua được những chỉ tiêu khắt khe của ngành.

Kinh tế: Saint Lucia thuộc nhóm quốc gia có các nền kinh tế lớn tại Caribbean. Năm 2018, GDP của Saint Lucia đạt 1,922 tỷ USD. Trong đó, GDP bình quân đầu người là 10.556 USD. Khi sở hữu quốc tịch Saint Lucia quý nhà đầu tư có thể tự do kinh doanh với tiềm năng phát triển kinh tế cực lớn tại đất nước này. Đặc biệt là ở các mảng du lịch và dịch vụ.

Ưu đãi về thuế (kể cả cư dân không cư trú tại đảo): Miễn thuế thu nhập nước ngoài, thuế tài sản, thuế cho tặng, thuế lãi vốn,… 1.
Cho phép sở hữu 2 quốc tịch: Nhân đôi quyền lợi khi được bảo vệ hợp pháp bởi 2 chính quyền nhà nước cho nhà đầu tư.

Xem thêm: Chương trình Đầu tư nhập tịch Grenada: Cơ hội vàng cho nhà đầu tư

Làm sao để có thể xin hộ chiếu Saint Lucia

Chương trình CBI sở hữu lợi ích công dân SAINT LUCIA

Chương trình đầu tư nhập tịch Saint Lucia được Quốc hội thông qua vào tháng 8/2015. Thời gian xét duyệt chương trình chỉ từ 3-6 tháng. Saint Lucia cũng là quốc gia có chương trình định cư đa dạng nhất tại Caribbean. Quý Nhà đầu tư có thể tham gia với một trong bốn hình thức sau:

Đầu tư vào bất động sản có giá trị tối thiểu 300.000 USD trong khu vực phát triển dự án được chính phủ phê duyệt 1.

Đóng góp cho quỹ kinh tế quốc gia: Tùy chọn đầu tư lấy quốc tịch đầu tiên yêu cầu bạn đóng góp 100.000 đô la Mỹ. Khoản tiền này tăng lên 140.000 đô la Mỹ nếu đăng ký cùng vợ/chồng. Bạn sẽ phải trả 150.000 đô la Mỹ nếu bạn bao gồm thêm hai người phụ thuộc. Mỗi người phụ thuộc mới mà bạn thêm vào một gia đình bốn người có giá 15.000 đô la Mỹ. Phí xử lý là 2.000 đô la Mỹ cho bạn và bạn sẽ phải trả 1.000 đô la Mỹ cho mỗi người phụ thuộc. Phí thẩm định lên tới 7.500 đô la Mỹ cho bạn và 5.000 đô la Mỹ cho những người phụ thuộc trên 16 tuổi 1.

Đầu tư vào Trái phiếu Chính phủ Hành động Quốc gia: Gửi 300.000 đô la Mỹ vào các trái phiếu không sinh lãi này. Trả phí quản lý 50.000 đô la Mỹ. Điều này bao gồm phí xử lý 2.000 đô la Mỹ cho bạn và 1.000 đô la Mỹ cho mỗi người phụ thuộc. Bạn phải trả 7.500 đô la Mỹ phí thẩm định cho bạn và 5.000 đô la Mỹ cho những người phụ thuộc trên 16 tuổi. Ngoài ra, bạn cần giữ trái phiếu trong năm năm 1.

Đóng góp cho một dự án bất động sản được phê duyệt: Đầu tư US$200,00 vào bất động sản du lịch cao cấp. Bạn sẽ phải trả 30.000 đô la Mỹ phí hành chính với tư cách là người nộp đơn một mình. Số tiền này tăng lên 45.000 đô la Mỹ nếu nộp đơn cùng với vợ/chồng. Bạn sẽ trả phí hành chính 5.000 đô la Mỹ cho mỗi người phụ thuộc dưới 18 tuổi và 10.000 đô la Mỹ cho những người trên 18 tuổi. Cuối cùng, có 7.500 đô la Mỹ phí thẩm định cho bạn và 5.000 đô la Mỹ cho những người phụ thuộc trên 16 tuổi .

Kết bài

Trên đây là một số thông tin về cách xin hộ chiếu Saint Lucia và các lợi ích khi sở hữu quốc tịch này. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu và quyết định xin hộ chiếu Saint Lucia. Chúc các bạn thành công!