7 lợi ích khi đầu tư bất động sản Malta

Đối với những người muốn đầu tư bất động sản ở nước ngoài và sở hữu quốc tịch châu Âu, Malta là một lựa chọn lý tưởng vì nhiều lý do. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 7 lợi ích khi đầu tư bất động sản Malta, cũng như các điều kiện và quy trình để có thể nhận được quốc tịch Malta thông qua chương trình Golden Visa.

1. Lợi nhuận cao

Thị trường bất động sản Malta đã chứng kiến mức tăng trưởng ổn định và liên tục trong nhiều năm qua. Theo số liệu của Eurostat, giá bất động sản Malta đã tăng 6,2% trong năm 2019 và 5,4% trong năm 20202. Các khu vực phổ biến để đầu tư bất động sản Malta bao gồm Sliema, St.Julians, Valletta, Mellieha, San Pawl tat-Targa và Madliena.

Bên cạnh đó, các loại hình bất động sản phù hợp để đầu tư có thể là căn hộ chung cư, biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng hoặc nhà phố. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thuê bất động sản của mình để thu nhập thụ động hàng tháng hoặc hàng năm.

Lợi ích khi đầu tư bất động sản Malta chính là cơ hội sinh lời lớn

2. Thuế thấp

Malta có một hệ thống thuế thuận lợi cho các nhà đầu tư bất động sản. Bạn sẽ được hưởng một mức thuế suất khá ưu đãi như:

  • Không phải trả thuế về quyền sở hữu và tài sản
  • Chỉ phải trả 5% – 8% thuế nhà thầu cuối cùng khi bán (không có thêm thuế lãi vốn);
  • 5% thuế tem khi chuyển nhượng và 15% thuế thu nhập cho thuê.
  • Bạn cũng không phải trả VAT khi chuyển nhượng bất động sản.

3. Quyền cư trú và quốc tịch

Khi bạn đầu tư bất động sản Malta với một số tiền nhất định, bạn có thể được cấp quyền cư trú và sau đó là quốc tịch Malta thông qua chương trình Golden Visa. Quyền cư trú cho phép bạn tự do đi lại và sinh sống trong khu vực Schengen, cũng như hưởng các quyền và lợi ích của một công dân Malta.

Trong khi đó, quốc tịch Malta cho phép bạn có hộ chiếu Malta, một trong những hộ chiếu mạnh nhất thế giới, cho phép bạn miễn thị thực đến hơn 160 quốc gia, bao gồm cả Mỹ. Bạn cũng có thể trở thành công dân châu Âu, có quyền làm việc, học tập và kinh doanh tại bất kỳ quốc gia nào trong EU.

Đầu tư bất động sản Malta giúp bạn có cơ hội sở hữu quốc tịch Châu Âu

4. Vị trí chiến lược

Malta là một quốc đảo nằm ở vị trí chiến lược giữa châu Âu và châu Phi, cách Ý chỉ 93 km. Malta có vai trò quan trọng trong giao thương và du lịch ở khu vực Địa Trung Hải. Quốc gia này cũng có sự kết nối hàng không thuận tiện với nhiều thành phố lớn của châu Âu, châu Á và châu Mỹ, từ Malta, bạn có thể bay đến London trong 3 giờ, Paris, Milan, Zurich trong 2,5 giờ và Rome trong 1 giờ.

Malta có vị trí chiến lược quan trọng

5. Khí hậu và thiên nhiên

Malta có khí hậu Địa Trung Hải với mùa hè nóng và khô, mùa đông ấm áp và ẩm. Nhiệt độ trung bình hàng năm là khoảng 19°C, với khoảng 300 ngày nắng mỗi năm. Malta cũng có phong cảnh thiên nhiên đẹp mắt, với nhiều bãi biển cát trắng, vịnh xanh ngọc, hang động huyền bí và đồi núi xanh mát. Đây sẽ là một thiên đường cho những người yêu thích hoạt động ngoài trời như bơi lội, lặn biển, đi bộ đường dài, leo núi và du thuyền.

6. Văn hóa và lịch sử

Malta là một quốc gia có lịch sử lâu đời và giàu có. Malta đã từng là một thuộc địa của nhiều quốc gia như Phoenicia, Hy Lạp, La Mã, Byzantine, Arab, Norman, Anh và Pháp. Nơi đây cũng diễn ra nhiều cuộc chiến tranh quan trọng trong lịch sử như “Cuộc vây hãm Malta” của Đế chế Ottoman vào năm 1565, “Chiến tranh Thế giới thứ nhất và thứ hai”. Malta hiện có 7 di sản thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm các thành phố cổ Valletta và Mdina, các đền thờ cổ nhất thế giới ở Ggantija và Tarxien, các hang động Hal Saflieni Hypogeum và Ta’ Hagrat và Skorba.

Malta cũng có một nền văn hóa đa dạng và phong phú, với ảnh hưởng từ các nền văn hóa Địa Trung Hải khác nhau. Malta có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Malta và tiếng Anh, cũng như một số ngôn ngữ khác như tiếng Ý, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Malta cũng có nhiều lễ hội truyền thống hấp dẫn như La Festa (lễ kỷ niệm các thánh), Carnaval (lễ hội hoá trang) và L-Imnarja (lễ hội thu hoạch).

Lợi ích khi đầu tư bất động sản Malta đó là được tận hưởng sự giao thoa văn hóa đa dạng

7. Chất lượng cuộc sống

Malta có một chất lượng cuộc sống cao, với chỉ số phát triển con người đứng thứ 29 trên thế giới theo báo cáo của Liên Hợp Quốc năm 2020. Quốc gia nàu có một hệ thống giáo dục chất lượng cao với tỷ lệ biết chữ là 94,4% và tỷ lệ tham gia giáo dục cao độ là 34,2%.

Ngoài ra, Malta cũng có một hệ thống y tế hiện đại và hiệu quả với tỷ lệ tuổi thọ trung bình là 82,6 năm và tỷ lệ tử vong trẻ em là 3,5 trên 1.000. Bên cạnh đó, đất nước này cũng có một hệ thống phúc lợi xã hội tốt, với các dịch vụ như bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp ốm đau, trợ cấp già và trợ cấp khuyết tật.

Tận hưởng cuộc sống chất lượng là một lợi ích to lớn khi đầu tư bất động sản Malta

Kết luận

Malta là một quốc đảo nhỏ nằm ở trung tâm của Địa Trung Hải, có diện tích chỉ 316 km2 và dân số khoảng 550.000 người1. Malta là một thành viên của Liên minh châu Âu (EU) từ năm 2004 và là một trong những nền kinh tế phát triển và ổn định nhất khu vực. Malta cũng là một điểm đến du lịch hấp dẫn với khí hậu ôn hòa, phong cảnh thiên nhiên đẹp, nền văn hóa đa dạng và lịch sử giàu có. Dưới đây là những lợi ích mà các nhà đầu tư nhận được khi tham gia thị trường bất động sản tại quốc đảo này!

Đầu tư bất động sản Malta mang đến cho nhà đầu tư nhiều lợi ích và ưu đãi

Đầu tư bất động sản Malta là một cơ hội vàng để bạn không chỉ sinh lời từ khoản đầu tư của mình, mà còn sở hữu quyền cư trú và quốc tịch của một quốc gia thành viên EU. Bạn sẽ được hưởng các lợi ích về thuế, kinh tế, văn hóa, thiên nhiên và chất lượng cuộc sống khi sống ở Malta. Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư bất động sản Malta, bạn có thể liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ được cấp phép bởi chính phủ Malta để được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình làm thủ tục.