Chương trình Đầu tư Định cư để Lấy Quốc tịch Grenada

Những điều bạn cần biết về chương trình đầu tư định cư Grenada - 01

Chương trình Đầu tư Định cư để Lấy Quốc tịch Grenada (GCBI) là một sáng kiến của chính phủ Grenada nhằm thúc đẩy đầu tư kinh tế và phát triển quốc gia. Chương trình cho phép các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao và đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về thẩm định để lấy quốc tịch Grenada thông qua đầu tư vào một trong các lựa chọn được chính phủ phê duyệt

Giới thiệu về Quốc đảo Grenada

Grenada là một quốc đảo nằm ở phía nam vùng Caribe, gồm ba hòn đảo chính là Grenada, Carriacou và Petite Martinique. Grenada có diện tích 344 km2, dân số khoảng 112.000 người, thuộc Liên minh châu u (EU) và Khối thịnh vượng chung Anh (Commonwealth). Grenada được mệnh danh là “đảo gia vị” vì nổi tiếng với nhiều loại gia vị được trồng ở đây, như nghệ, quế, hạt nhục đậu khấu và đặc biệt là hạt nêm. Grenada cũng có nhiều bãi biển đẹp, rạn san hô tuyệt vời, thiên nhiên xanh mát và lịch sử phong phú.

Grenada là một quốc gia phát triển, có nền kinh tế ổn định và an ninh tốt. Ngành du lịch là ngành kinh tế chủ lực của Grenada, thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Ngoài ra, Grenada cũng có ngành nông nghiệp, xuất khẩu, giáo dục và dịch vụ phát triển. Đồng tiền chính thức của Grenada là Đô la Đông Caribe (XCD), tỷ giá 1 USD = 2.7 XCD. Ngôn ngữ chính thức của Grenada là tiếng Anh, nhưng người dân cũng sử dụng tiếng Pháp và tiếng Creole.

Grenada là một quốc gia dân chủ, có chính phủ đa đảng và quốc hội hai viện. Quốc vương Anh là nguyên thủ quốc gia của Grenada, được đại diện bởi một thống đốc tổng. Thủ tướng là người đứng đầu chính phủ, được bầu ra từ viện dân biểu. Hiến pháp của Grenada bảo đảm các quyền tự do cơ bản của công dân, như tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tôn giáo và tự do hội họp.

Hộ chiếu Grenada
Hộ chiếu Grenada cho phép bạn đi du lịch miễn thị thực đến hơn 140 quốc gia

Hộ chiếu Grenada

Hộ chiếu Grenada là một loại hộ chiếu được cấp cho công dân của quốc đảo Grenada, nằm ở phía nam vùng Caribbean. Hộ chiếu Grenada có nhiều lợi ích, như cho phép bạn đi du lịch miễn thị thực đến hơn 140 quốc gia, tham gia vào chương trình thị thực E-2 giữa Grenada và Mỹ, không phải trả thuế đối với thu nhập toàn cầu, tiếp cận với hệ thống giáo dục chất lượng cao của Grenada và sinh sống tại một quốc gia xinh đẹp, an toàn và thân thiện. Để có được hộ chiếu Grenada, bạn có thể tham gia vào chương trình đầu tư định cư để lấy quốc tịch Grenada, bằng cách trao tặng cho Quỹ Quốc gia Phát triển của Grenada hoặc đầu tư vào bất động sản được chính phủ Grenada chấp thuận.

Chương trình đầu tư định cư nhận quốc tịch Grenada

Quốc đảo Grenada
Grenada là một quốc gia phát triển, có nền kinh tế ổn định và an ninh tốt

Chương trình đầu tư định cư để lấy quốc tịch Grenada là chương trình do chính phủ Grenada ban hành vào năm 2013, nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài có nhân cách tốt và có thể đóng góp cho sự phát triển của quốc gia. Chương trình này cho phép người nộp đơn và các thành viên gia đình của họ được cấp quyền công dân của Grenada sau khi thực hiện một trong hai hình thức đầu tư sau:

  • Trao tặng cho Quỹ Quốc gia Phát triển (NDF) của Grenada: Người nộp đơn phải trao tặng cho NDF một khoản tiền không hoàn lại tối thiểu là 150.000 USD cho một người nộp đơn đơn lẻ, hoặc 200.000 USD cho một gia đình gồm tối đa bốn người. Ngoài ra, người nộp đơn còn phải trả các khoản phí khác, như phí xử lý hồ sơ, phí cấp quốc tịch, phí luật sư và phí thẩm định.
  • Đầu tư vào bất động sản: Người nộp đơn phải mua một bất động sản được chính phủ Grenada chấp thuận, có giá trị tối thiểu là 220.000 USD, và giữ bất động sản đó trong vòng ít nhất năm năm. Ngoài ra, người nộp đơn cũng phải trả các khoản phí khác, tương tự như hình thức trao tặng cho NDF.
Bờ biển di lịch ở Grenada
Ngành du lịch là ngành kinh tế chủ lực của Grenada, thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm

Sau khi nộp hồ sơ và thực hiện đầu tư, người nộp đơn sẽ được chính phủ Grenada xem xét và thẩm định. Quá trình này thường mất từ 4 đến 6 tháng. Nếu hồ sơ được chấp thuận, người nộp đơn sẽ được cấp chứng chỉ quốc tịch và hộ chiếu của Grenada.

Lợi ích của quốc tịch Grenada

Quốc tịch Grenada mang lại nhiều lợi ích cho người nộp đơn và các thành viên gia đình của họ, bao gồm:

  • Tự do đi lại: Hộ chiếu Grenada cho phép bạn đi du lịch miễn thị thực hoặc nhận thị thực khi nhập cảnh đến hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm các quốc gia thuộc Liên minh châu u (EU), Anh, Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông và các quốc gia Caribê khác. Bạn cũng có thể xin visa du lịch B-1/B-2 để đi Mỹ với thời hạn lên đến 10 năm và được phép ra vào Mỹ nhiều lần, mỗi lần ở không quá 6 tháng trong một năm.
  • Quyền lợi kinh doanh: Quốc tịch Grenada cho phép bạn thiết lập và điều hành doanh nghiệp tại Grenada hoặc bất kỳ quốc gia nào khác mà bạn có quyền công dân. Bạn cũng có thể tham gia vào chương trình thị thực E-2 giữa Grenada và Mỹ, cho phép bạn hoạt động kinh doanh đáng kể tại Mỹ và cư trú tại Mỹ cùng với gia đình của bạn.
  • Quyền lợi thuế: Quốc tịch Grenada không có thuế đối với thu nhập toàn cầu, thu nhập từ tiền gửi, tiền thừa kế hoặc tiền quà tặng. Bạn chỉ phải trả thuế cho thu nhập được sinh ra tại Grenada hoặc từ các nguồn thu nhập khác có liên quan đến Grenada. Thuế thu nhập cá nhân của Grenada là 30%, nhưng chỉ áp dụng cho thu nhập vượt quá 36.000 XCD (khoảng 13.300 USD) mỗi năm.
  • Quyền lợi giáo dục: Quốc tịch Grenada cho phép bạn và con cái của bạn tiếp cận với hệ thống giáo dục chất lượng cao của Grenada, bao gồm các trường tiểu học, trung học và cao đẳng công lập miễn phí hoặc có học phí thấp.
  • Đại học St. George, một trong những trường y khoa hàng đầu thế giới, có nhiều sinh viên quốc tế và có liên kết với nhiều bệnh viện ở Mỹ, Anh và Canada
  • Đại học Grenada, một trường đa ngành, có các chương trình đào tạo về kinh doanh, du lịch, nghệ thuật, khoa học và công nghệ
  • Quyền lợi sinh sống: Quốc tịch Grenada cho phép bạn và gia đình của bạn sinh sống, làm việc và hưởng thụ cuộc sống tại một quốc gia xinh đẹp, an toàn và thân thiện. Bạn cũng có thể tận hưởng các dịch vụ y tế, xã hội và cơ sở hạ tầng hiện đại của Grenada. Bạn cũng có thể sử dụng quốc tịch Grenada làm bước đệm để di cư sang các quốc gia khác, như Mỹ, Anh, Canada hoặc các quốc gia Caribê khác.
Cảng biển du lịch Grenada là nơi neo đậu và ghé thăm của những con tàu du lịch 5 sao
Grenada là một quốc đảo nằm ở phía nam vùng Caribe, gồm ba hòn đảo chính là Grenada, Carriacou và Petite Martinique

Kết luận

Chương trình đầu tư định cư để lấy quốc tịch Grenada là một cơ hội tuyệt vời cho những người muốn mở rộng tầm nhìn, tăng cường khả năng cạnh tranh và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân và gia đình. Với quốc tịch Grenada, bạn sẽ có được nhiều lợi ích về tự do đi lại, quyền lợi kinh doanh, quyền lợi thuế, quyền lợi giáo dục và quyền lợi sinh sống. Nếu bạn quan tâm đến chương trình này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết. Chúng tôi là một công ty chuyên về dịch vụ đầu tư định cư và lấy quốc tịch thứ hai, có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực này. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ, chọn hình thức đầu tư phù hợp, theo dõi tiến trình xử lý và nhận quốc tịch Grenada nhanh chóng và hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin. Xin cảm ơn!