Nhận quốc tịch Antigua và Barbuda theo chương trình đầu tư

Antigua và Barbuda - 01

Để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo thêm công việc cho người dân, chính phủ Antigua và Barbuda đưa ra chương trình nhận quốc tịch Antigua và Barbuda theo chương trình đầu tư được chính phủ phê duyệt. Với mức đầu tư chỉ từ 100.000 USD ( khoảng 2,3 tỷ đồng), nhà đầu tư sẽ được cấp quyền công dân vĩnh viễn với nhiều quyền lợi hấp dẫn.

Antigua và Barbuda là một quốc đảo nằm ở phía đông biển Caribe, nổi tiếng với 365 bãi biển trắng và khí hậu nhiệt đới. Nếu bạn muốn sở hữu quốc tịch Antigua và Barbuda, bạn có thể lựa chọn một trong ba chương trình đầu tư được chính phủ phê duyệt được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Antigua và Barbuda - 02

Ưu điểm chương trình đầu tư nhận quốc tịch Antigua và Barbuda.

Một số ưu điểm khi đầu tư nhận quốc tịch Antigua và Barbuda mà nhà đầu tư có thể tham khảo:

 • Bạn và gia đình của bạn sẽ được cấp quốc tịch Antigua và Barbuda vĩnh viễn, bao gồm vợ/chồng, con cái, cha mẹ và anh chị em.
 • Bạn sẽ được giữ cả quốc tịch Antigua và Barbudaban và quốc tịch ban đầu của bạn, vì Antigua và Barbuda công nhận song tịch.
 • Bạn sẽ được du lịch miễn thị thực đến hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm cả khối Schengen, Vương quốc Anh, Hong Kong, Singapore và nhiều quốc gia khác.
 • Khi tham gia chương trình đầu tư nhận quốc tịch Antigua và Barbuda bạn sẽ được hưởng những ưu đãi về thuế rất hấp dẫn, như miễn thuế thu nhập quốc tế, thuế bán hàng, thuế thừa kế và thuế trên tài sản.
 • Bạn sẽ có cơ hội sống và làm việc tại một quốc đảo Caribe xinh đẹp và an toàn, với khí hậu ôn hòa, cộng đồng thân thiện và tỷ lệ tội phạm thấp.
 • Bạn sẽ có nhiều lựa chọn để đầu tư vào quốc tịch Antigua và Barbuda, như đóng góp cho Quỹ phát triển quốc gia, đầu tư vào doanh nghiệp hoặc bất động sản được Chính phủ phê duyệt.
 • Chương trình đầu tư nhận quốc tịch Antigua và Barbuda cũng không cần bạn phải chứng minh tài chính, trình độ học vấn, kinh nghiệm quản lý hay phỏng vấn để tham gia chương trình.
 • Bạn sẽ chỉ cần cư trú ít nhất 5 ngày tại Antigua và Barbuda trong thời gian 5 năm để duy trì quốc tịch của bạn.

Antigua và Barbuda - 03

Giới thiệu về Antigua và Barbuda

Đầu tư quốc tịch Antigua và Barbuda có gì hấp dẫn? Để trả lời câu hỏi này, bạn có thể tham khảo sơ quan về dảo quốc xinh đẹp này:

Antigua và Barbuda là một quốc đảo nằm ở phía đông biển Caribe, nổi tiếng với 365 bãi biển trắng và khí hậu nhiệt đới. Quốc gia này có dân số khoảng 97.000 người, trong đó phần lớn sống ở thủ đô Saint John’s trên đảo Antigua. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, tôn giáo chủ yếu là Thiên chúa giáo. Quốc gia này là một quân chủ lập hiến với Nữ hoàng Anh là nguyên thủ quốc gia, được đại diện bởi một Toàn quyền. Thủ tướng là người đứng đầu chính phủ và được bầu cử bởi Hạ viện.

Antigua và Barbuda có lịch sử phong phú, từ thời kỳ của người Ấn Độ Caribe và Arawak cho đến thời kỳ thuộc địa của Tây Ban Nha, Pháp và Anh. Năm 1981, quốc gia này giành được độc lập và trở thành thành viên của Khối Thịnh vượng chung Anh và Liên hợp quốc. Quốc gia này cũng là một trong những thành viên sáng lập của Cộng đồng Caribe (CARICOM) và Tổ chức các Quốc gia Đông Caribe (OECS).

Nền kinh tế của Antigua và Barbuda dựa chủ yếu vào du lịch, dịch vụ tài chính và nông nghiệp. Quốc gia này có  mức thu nhập bình quân đầu người cao nhất khu vực Caribe, nhưng vẫn còn nhiều thách thức như thiếu hụt ngân sách, thiên tai và khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Với chương trình quốc tịch thông qua đầu tư, người nước ngoài có thể nhận quốc tịch Antigua và Barbuda nếu họ đóng góp vào quỹ phát triển quốc gia hoặc đầu tư vào bất động sản hoặc kinh doanh.

Antigua và Barbuda - 04

Lý do vì sao nên chọn đầu tư nhận quốc tịch Antigua và Barbuda?

 • Chương trình đầu tư nhận quốc tịch Antigua và Barbuda không cần chứng minh tài sản, không yêu cầu trình độ, kinh nghiệm, không giới hạn độ tuổi 
 • Chương trình đầu tư nhận quốc tịch Antigua và Barbuda không yêu cầu ứng viên phải phỏng vấn.
 • Chỉ cần cư trú ít nhất 5 ngày tại quốc đảo này trong khoảng thời gian 5 năm liên tiếp để đủ điều kiện gia hạn và giữ quốc tịch Antigua & Barbuda.
 • Có thể đến Antigua & Barbuda một cách nhanh chóng với nhiều đường bay thẳng từ New York, Miami, London, Frankfurt, Toronto…
 • Nhà đầu tư có thể xin visa trực tuyến vào Úc nếu có quốc tịch Antigua và Barbuda.
 • Quy trình xử lý hồ sơ đơn giản, nhanh chóng: khoảng 3 – 6 tháng.

Antigua và Barbuda - 05

Điều kiện tham gia chương trình đầu tư nhận quốc tịch Antigua và Barbuda

Để tham gia chương trình đầu tư nhận quốc tịch Antigua và Barbuda các nhà đầu tư cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
 • Có sức khỏe tốt và không mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
 • Có lý lịch sạch sẽ và không có tiền án tiền sự.
 • Có nguồn tài chính hợp pháp và có khả năng đầu tư theo một trong ba hình thức đã nêu trên.
 • Có sự đồng ý của vợ/chồng và các người phụ thuộc (nếu có) khi nộp đơn xin quốc tịch Antigua và Barbuda
 • Đáp ứng yêu cầu về thời gian lưu trú tại Antigua và Barbuda, ít nhất là 5 ngày trong vòng 5 năm kể từ khi được cấp hộ chiếu Antigua và Barbuda.

Các hình thức đầu tư nhận quốc tịch Antigua và Barbuda

Chương trình lấy quốc tịch Antigua và Barbuda bằng cách đầu tư (CIP) là một chương trình được ban hành vào năm 2013 cho phép người nước ngoài nhận được quyền quốc tịch Antigua và Barbuda thông qua việc đầu tư vào các dự án hoặc bất động sản được chính phủ phê duyệt.

Để sở hữu quốc tịch tại Antigua và Barbuda thì nhà đầu tư cần phải tham gia một trong 3 chương trình sau đây:

Đóng góp vào Quỹ Phát triển Quốc gia (NDF)

Đây là hình thức đầu tư phổ biến nhất và ít tốn kém nhất để nhận nhận hộ chiếu Antigua và Barbuda. Các nhà đầu tư cần góp một khoản tiền không hoàn lại vào Quỹ Phát triển Quốc gia (NDF), một quỹ phi lợi nhuận được thành lập bởi Chính phủ Antigua và Barbuda để tài trợ cho các dự án phát triển quốc gia.

Mức đóng góp tối thiểu cho hình thức này là:

 • Ứng viên duy nhất: Ít nhất 100.000 USD
 • Gia đình từ 4 người trở xuống: Ít nhất 100.000 USD
 • Gia đình từ 5 người trở lên: Ít nhất 125.000 USD cộng 15.000 USD cho mỗi người phụ thuộc bổ sung.

Antigua và Barbuda - 07

Khoản đóng góp trên chưa bao gồm các khoản phí khác, bao gồm:

 • Phí xử lý hồ sơ: 30.000 USD cho ứng viên duy nhất hoặc gia đình từ 4 người trở xuống; 30.000 USD cho người nộp đơn chính và vợ/chồng; 15.000 USD cho mỗi người phụ thuộc khác.
 • Phí thẩm tra hồ sơ: 7.500 USD cho người nộp đơn chính và vợ/chồng; 2.000 USD cho mỗi người phụ thuộc từ 12 tuổi trở lên; miễn phí cho người phụ thuộc dưới 12 tuổi.
 • Phí cấp quyền công dân: 5.000 USD cho mỗi người được cấp quyền công dân.

Đầu tư vào bất động sản

Đây là hình thức đầu tư vào một bất động sản để nhận hộ chiếu Antigua và Barbuda, có thể là để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê. Các nhà đầu tư cần mua một bất động sản có giá trị tối thiểu 200.000 USD trong những dự án bất động sản được Chính phủ phê duyệt. Các nhà đầu tư phải giữ bất động sản ít nhất trong vòng 5 năm kể từ khi được cấp quyền công dân.

Một số chi phí liên quan đến việc mua bất động sản, bao gồm:

 • Phí xử lý hồ sơ: 30.000 USD cho ứng viên duy nhất hoặc gia đình từ 4 người trở xuống; 30.000 USD cho người nộp đơn chính và vợ/chồng; 15.000 USD cho mỗi người phụ thuộc khác.
 • Phí thẩm tra hồ sơ: 7.500 USD cho người nộp đơn chính và vợ/ chồng: 15,000 USD cho mỗi người phụ thuộc từ 18 tuổi trở lên; 2.000 USD cho mỗi người phụ thuộc dưới 18 tuổi.
 • Phí luật sư: Tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa các bên, nhưng thường dao động từ 20.000 USD đến 50.000 USD.
 • Phí chuyển nhượng bất động sản: 5% giá trị bất động sản, bao gồm cả thuế chuyển nhượng (2,5%) và phí đăng ký (2,5%).Phí quản lý bất động sản: Tùy thuộc vào dự án bất động sản, nhưng thường dao động từ 3% đến 5% giá trị bất động sản mỗi năm.

Đầu tư vào doanh nghiệp

Đây là hình thức đầu tư mới được Chính phủ giới thiệu vào năm 2018 để nhận hộ chiếu Antigua và Barbuda, cho phép các nhà đầu tư tham gia vào các dự án doanh nghiệp được Chính phủ phê duyệt. Các nhà đầu tư cần đầu tư một khoản tiền tối thiểu vào một trong hai loại doanh nghiệp sau:

 • Doanh nghiệp có ít nhất hai nhà đầu tư, với tổng số vốn ít nhất 400.000 USD, trong đó mỗi nhà đầu tư phải góp ít nhất 200.000 USD.
 • Doanh nghiệp có một nhà đầu tư duy nhất, với số vốn ít nhất 1.500.000 USD.

Các nhà đầu tư phải giữ vốn đầu tư ít nhất trong vòng 5 năm kể từ khi được cấp quyền công dân.

Một số chi phí liên quan đến việc đầu tư vào doanh nghiệp, bao gồm:

 • Phí xử lý hồ sơ: 50.000 USD cho người nộp đơn chính và vợ/chồng; 15.000 USD cho mỗi người phụ thuộc khác.
 • Phí thẩm tra hồ sơ: 7.500 USD cho người nộp đơn chính và vợ/chồng; 2.000 USD cho mỗi người phụ thuộc từ 12 tuổi trở lên; miễn phí cho người phụ thuộc dưới 12 tuổi.
 • Phí cấp quyền công dân: 50.000 USD cho người nộp đơn chính và vợ/chồng; 15.000 USD cho mỗi người phụ thuộc từ 18 tuổi trở lên; 2.000 USD cho mỗi người phụ thuộc dưới 18 tuổi.
 • Phí luật sư: Tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa các bên, nhưng thường dao động từ 20.000 USD đến 50.000 USD.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về chương trình đầu tư nhận quốc tịch Antigua và Barbuda cũng như các điều kiện và quyền lợi liên quan. Hộ chiếu Antigua và Barbuda là một trong những hộ chiếu tiềm năng nhất thế giới với nhiều cơ hội mang đến cho nhà đầu tư nhừ quyền tự lo đi lại, quyền mang song tịch, được hưởng y tế, giáo dục, được miễn thuế…

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn nắm rõ tổng quan về chương trình đầu tư nhận quốc tịch Antigua và Barbuda cùng các chi phí liên quan cần có. Chúc các bạn thành công sở hữu thêm một quốc tịch nữa cho mình và gia đình.